เป๊ป กวาร์ดิโอล่า บอสแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวชื่นชมนักเตะซิตี้ว่าเป็นกุลุ่มนักเตะที่ดีที่สุดที่ได้ร่วมงานด้วย หลังจากเรือใบสีฟ้ายึดที่สามบนตารางพรีเมียร์ ลีก ได้สำเร็จ
แม้ว่าการจบด้วยอันดับสามไม่ใช่เป้าหมายตั้งแต่เริ่มฤดูกาลของเรือใบสีฟ้า แต่กวาร์ดิโอล่าก็เชื่อว่านี่คือการเริ่มต้นที่ดีในฤดูกาลต่อไป

"ผมขอแสดงความยินดีกับเชลซีและทอตแฮม พวกเรายินดีที่ได้ที่สาม ฤดูกาลนี้มีความกดดันมากมาย ซีซั่นหน้าอาร์เซน่อลจะไม่ได้ลงเล่นแชมป์เปี้ยน ลีก นี่ก็เป็นหนึ่งเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนของลีก

"เราโดยตัดสินจากผลสกอร์ แม้ว่าเราจะทำมาค่อนข้างดีในปีนี้ ช่องว่างระหว่างที่หนึ่งและที่สองมีมาก เราต้องเล่นได้ดีกว่านี้หากต้องการจะปิดช่องว่างเหล่านั้น แต่เราก็จะพยายามเต็มที่"

เป๊ป ยังได้กล่าวแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเล่นแชมป์เปี้ยน ลีกว่า "ถึงแม้เราจะไม่มีประวัติศาสตร์ในลีกนี้อย่างยูไนเต็ดหรืออาร์เซน่อล แต่เราก็ได้ลุยลีกนี้มา 5-6 ปี

"ทีมที่ดีที่สุดในยุโรปจะอยู่ที่เอทิฮัดฤดูกาลหน้า ผมไม่รู้หรอกว่าจะเสริมทีมอย่างไร ทีมนักเตะนี้เป็นทีมที่ดีที่สุดที่ผมเคยฝึกซ้อมมา พวกเขาไม่เคยยอมแพ้ ผมยินดียิ่งที่ได้ทำงานกับพวกเขา"

สื่อมวลชนสอบถามถึงข้อความที่เขาได้พูดคุยกับยาย่า ตูเร่ หลังจากที่บอสซิตี้ได้ถอดแข้งไอวอรี่ โคสต์ ออกจากเกมในครึ่งหลัง โดยกุนซือชาวคาตาลัน กล่าวว่า "ผมขอบคุณยาย่า ตูเร่ ที่ได้โชว์ฟอร์มได้ดีเยี่ยม และได้ฟันฝ่าเกมที่ยากลำบากๆ มาด้วยกัน ตอนที่เราตกเป็นรอง นักเตะสำคัญๆ ก็จะตบเท้าออกมาแก้สถานการณ์ให้เรา

"สำหรับเรื่องอนาคตของนักเตะ เราจะแจ้งพวกเขาโดยตรง ไม่ได้บอกผ่านสื่อ "

สุดท้าย กุนซือเป๊ป กล่าวปิดท้ายว่า "ตอนนี้ผมรู้จักพรีเมียร์ ลีก ดีขึ้นแล้ว แค่เสียใจตรงที่เราไม่ได้ชิงแชมป์ เพราะ 2 ทีมคู่ต่อสู้ของเราแกร่งมากๆ

เช็คข่าวสารอย่างเป็นทางการที่เว็บไซด์ภาคภาษาไทยของสโมสร mcfc.co.th ฟอลโลว์ทวิตเตอร์ @ManCityTH เพื่อรับรู้ข่าวสารอย่างเป็นทางการภาคภาษาไทยก่อนใคร